Tổng thống Pháp dạo phố cổ Hà Nội

Thứ ba - 06/09/2016 15:59

 

Tổng thống Pháp Francois Hollande đi dạo trên phố Hàng Chĩnh. Ảnh: Giang Huy.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đi dạo trên phố Mã Mây. Ảnh: Giang Huy.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tới thăm phố cổ Hà Nội cùng 9 cựu sinh viên học ở Pháp, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu, vào chiều nay. Ông đi bộ đến một quán cà phê và vào trong trò chuyện với các cựu sinh viên. Tại đây, tổng thống Pháp được tặng hộp trà sơn mài hình lục giác có tên "Bụi vàng".

Sau đó, ông di chuyển tới Nhà cổ trên phố Hàng Bạc, dừng trước cửa và được nhiều người vỗ tay chào đón. Ông không vào Nhà cổ như dự kiến, mà đi bộ đến đình Kim Ngân.

Tổng thống Pháp Francois Hollande bắt tay người dân. Ảnh: Giang Huy.

Tổng thống Pháp Francois Hollande bắt tay người dân. Ảnh: Giang Huy.

Trước khi Tổng thống Hollande đến phố cổ, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có cuộc trao đổi với VnExpress. Ông cho rằng chuyến thăm của một nguyên thủ sẽ giúp "làm sống động quan hệ giữa hai nước trong mọi lĩnh vực hợp tác".

Một số người dân và du khách khi biết tin tổng thống Pháp tới thăm phố cổ đã đứng ở hai bên đường để mong có thể nhìn thấy ông. Lực lượng an ninh được bố trí tại những điểm chính, cảnh sát giao thông có mặt dọc con phố từ quán cà phê đến đình Kim Ngân. Cửa sổ tại các tầng cao được yêu cầu đóng lại.

"Cách đây nửa giờ, tôi đọc báo mới biết phố bị cấm đường tạm thời để đón tổng thống Pháp. Nhìn chung mọi người đều thích thú khi biết tổng thống Pháp tới đây", chị Thuỷ, ở đối diện quán cà phê nơi ông Hollande tới, cho biết.

Tổng thống Pháp trò chuyện với

Tổng thống Pháp trò chuyện với các cựu sinh viên học ở Pháp trong quán cà phê trên phố Mã Mây. Ảnh: Giang Huy.

13h45, nhân viên ở các hàng quán, người dân phố Hàng Chĩnh đều dừng làm việc, ra ngoài phố đợi xem tận mắt nguyên thủ nước Pháp. Người đi bộ vẫn có thể ra vào phố.

"Tôi đọc báo và biết rằng tổng thống Pháp sẽ ghé thăm nơi này nên tôi cùng mọi người ra đón. Đây là lần đầu tiên tôi thấy có lãnh đạo thế giới đến thăm ngôi đền ở phố Hàng Bạc. Tôi rất vui và mong chờ ông", anh Vũ Thành Long ở Hàng Bạc nói.

Tổng thống Pháp đứng phía ngoài một quán cà phê trên phố Mã Mây. Ảnh: Văn Việt.

Tổng thống Pháp đứng phía ngoài một quán cà phê trên phố Mã Mây. Ảnh: Văn Việt.

Ông Hollande đêm qua đáp máy bay xuống Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài tới ngày 7/9. Chuyến thăm đánh dấu lần đầu tiên một Tổng thống Pháp đến Việt Nam trong 12 năm. Ông Hollande là tổng thống thứ ba của Pháp thăm Việt Nam.

Người dân đứng chờ hai bên một con phố

Người dân đứng chờ Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: Việt Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến
Cung ứng Nông Sản
K
inh doanh
Tư vấn Giải Đáp
Tư vấn Giải Đáp
Liên hệ 
098.893.76.76
son gia da cam thach, thi cong son gia datho son gia da bao gia son gia da cach lam son gia dason gia da kova son gia da cam thach gia bao nhieu son gai da hatson gia da, lavabo gia da, bon tam gia da , bon tam da nhan tao, lavabo xi mang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây